Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ

Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ, nguyên liệu từ phân gia cầm, gia súc,... do VBIO-ORGANIC cung cấp được thực hiện từ quá trình lên men đến sản phẩm tạo hạt đóng bao.
SKU: VBIO-ORGANIC
Liên hệ: 0969648859
Ship to
*
*
Phương pháp vận chuyển
Tên
Estimated Delivery
Giá bán
No shipping options

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ 


1. Quy trình lên men: Khi bắt đầu lên men, phân gà có độ ẩm khoảng 60%, nguyên liệu đưa vào thùng lên men hoặc xếp thành đống. Các vi sinh vật ưa khô trong phân trộn sử dụng các chất hữu cơ hòa tan và dễ phân hủy làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng, sinh sôi nhanh chóng và giải phóng nhiệt năng làm cho nhiệt độ của phân ủ tăng liên tục. Khi nhiệt độ nguyên liệu đạt 60 độ C, máy đảo trộn bắt đầu đảo nguyên liệu. Trong quá trình đảo trộn, vi khuẩn được tiếp xúc hoàn toàn với oxy để đẩy nhanh quá trình sinh sản của vi khuẩn và giảm độ ẩm của nguyên liệu. Cho đến khi nhiệt độ không quá 50 độ C thì ngừng lên men và để như vậy trong vòng 5 - 7 ngày thì quá trình lên men kết thúc. Toàn bộ quá trình lên men này khoảng 20-25 ngày (phương pháp ủ thủ công), nhưng nó phụ thuộc vào điều kiện của nguyên liệu và nhiệt độ địa phương. 
VBIO-ORGANIC, sử dụng công nghệ lên men siêu tốc: dùng phương pháp gia nhiệt, kết hợp men vi sinh VBIO2 và chất độn nông nghiệp phù hợp với độ ẩm của phân chuồng để lên men siêu tốc, rút ngăn thời gian lên men còn 7-8 ngày.

2. Quy trình sàng lọc và nghiền: Xe nâng cấp các vật liệu đã lên men vào bộ nạp của xe nâng, và bộ nạp của xe nâng vận chuyển đồng nhất nguyên liệu đến máy sàng quay thông qua một băng tải để sàng lọc. Nguyên liệu đủ tiêu chuẩn đi vào liên kết tạo hạt, nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn vào máy nghiền đứng để nghiền. Sau khi nghiền, nó đi vào máy sàng để sàng lọc thứ cấp. 

3. Quy trình tạo hạt: Quy trình đầu tiên của quá trình tạo hạt là một máy trộn tự động động, (tùy chọn) có thể chuyển tải chính xác nhiều loại vật liệu (như N, P, K) đến băng tải trộn theo tỷ lệ và băng chuyền trộn vận chuyển vật liệu đến Máy trộn hai trục để trộn, nếu cần thiết, có thể bổ sung độ ẩm đồng thời. Vật liệu có độ ẩm 40% đi vào máy tạo hạt và vật liệu dạng bột có thể được tạo thành các hạt 1,5mm-6mm.

 4. Quy trình làm khô và làm mát: Quá trình sấy: Hạt sau khi tạo hạt được đưa vào máy sấy để làm khô. (Nguồn nhiệt yêu cầu của máy sấy là than, sinh khối, khí tự nhiên, dầu, (dầu thải, dầu nặng, dầu diesel, v.v., sưởi điện, v.v.) Nhiệt nóng được đưa vào máy sấy thông qua quạt hút. để làm khô hơi ẩm trong hạt lên bề mặt của hạt. Quá trình làm nguội: Các hạt sau khi sấy còn chứa một lượng ẩm lớn, cần nhanh chóng đi vào thiết bị làm lạnh. Không khí lạnh do quạt hút tạo ra sẽ nhanh chóng hạ nhiệt và lấy đi hơi ẩm. 

5. Hút bụi do quạt tạo ra trong quá trình làm khô và làm mát: Quá trình này có ba bước. Đầu tiên là thiết bị hút bụi lốc xoáy cyclone, chủ yếu thu gom các hạt bụi nhỏ. Thứ hai là buồng chứa bụi, nơi chủ yếu thu bụi. Thứ ba là bộ thu bụi màn nước còn được gọi là ống khói, chủ yếu thu thập bụi còn lại sau bước thứ hai. 
6. Quy trình sàng lọc thứ cấp: Quá trình này được sử dụng để sàng lọc các hạt đủ tiêu chuẩn và không đủ tiêu chuẩn 

7. Quy trình nghiền thứ cấp: Quy trình này dùng để nghiền những hạt không đạt tiêu chuẩn, có thể quá to hoặc quá nhỏ, không đạt yêu cầu về kích thước hạt chi tiết. 

8. Quy trình tạo hạt thứ cấp: Sau khi sàng lọc thứ cấp và nghiền thứ cấp, sau đó bột sẽ đến máy tạo hạt một lần nữa để tạo hạt, theo cách này, tất cả các hạt thành phẩm có thể đáp ứng yêu cầu kích thước chi tiết. 

9. Quy trình đóng gói: Các hạt được làm nguội đi vào máy sàng quay để sàng lọc, các hạt đủ tiêu chuẩn được vận chuyển đến cân đóng gói để đóng gói. Hạt không đủ tiêu chuẩn được vận chuyển đến máy nghiền dây chuyền để nghiền nhỏ và sau đó được tạo hạt lại.

 


Công ty VBIO-ORGANIC thiết kế và thi công toàn bộ nhà xưởng và dây chuyền sản xuất phân hữu cơ.

Phân tạo hạt dạng viên